FAQs Dành cho Host Company

Có. Tất cả thực tập sinh làm việc tại Mỹ hợp pháp với visa J-1.
Visa J-1 là thị thực cho chương trình trao đổi văn hóa cho phép ứng viên từ các quốc gia khác trên thế giới đến Mỹ và thực tập tại các công ty có văn phòng ở Mỹ nhằm mục đích trao đổi văn hóa và kinh nghiệm làm việc.
Cho thực tập sinh tốt nghiệm chưa quá 1 năm, ứng viên có thể thực tập tối đa 12 tháng. Các ứng viên đã tốt nghiệp từ 1 năm trở lên có thể thực tập tối đa 12 tháng.
Không. WICC sẽ không thu host company bất kì khoản phí nào cho chương trình thực tập J-1.
Công ty/tổ chức có những yêu cầu sau có thể trở thành host company cho chương trình thực tập J-1:
Có từ 3-5 nhân viên trở lên
Có Worker’s Compensation hợp lệ
Ứng viên của chúng tôi đều là sinh viên năm cuối hoặc sinh viên đã tốt nghiệp từ các trường đại học tốt nhất và phần lớn đều đã có kinh nghiệm làm việc thuộc chuyên ngành đã đăng ký. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu các công việc thực tập có lương.
Công ty có thể trả lương cho thực tập sinh bằng cách thức trả lương thông thường cho tất cả các nhân viên hiện tại.
Thực tập sinh sẽ được trả ít nhất là với mức lương tối thiểu, tùy thuộc vào từng bang. Tuy nhiên, mức lương cao hơn sẽ thu hút những ứng viên tốt hơn cho công ty.
Visa J-1 yêu cầu thực tập sinh phải thực tập tại các công việc đòi hỏi kĩ năng cao như công việc văn phòng (bao gồm kế toán, marketing, thiết kế, etc.). Thực tập sinh không thể làm việc trong các nhà xưởng. Các công việc như nhập văn bản và clerical work không được quá 20% trên tổng số giờ làm việc.
Có. Miễn là công ty có lưu lại bằng chứng chứng mình việc làm đó và thông báo với WICC, nhân viên của chúng tôi sẽ trực tiếp liên lạc để giúp công ty giải quyết các trường hợp này.
Ứng viên sẽ chi trả các khoản chi phí này.
WICC sẽ lo tất cả các giấy tờ liên quan, bao gồm bảo lãnh visa cho ứng viên.
Có. Tất cả các thực tập sinh J-1 đều được cung cấp bảo hiểm từ các tổ chức tài trợ.