FAQs Dành cho ứng viên

Không. Ứng viên tham gia chương trình J-1 chỉ được nhận lương hợp pháp từ một tổ chức duy nhất được đề cập trong giấy DS-2019. Ứng viên không thể nhận lương từ bất kì tổ chức nào trong suốt thời gian của chương trình.
Có thể. Tuy nhiên, tổ chức/công ty mà bạn tham gia thực tập có thể nằm ở thành phố hoặc tiểu bang khác với người thân/bạn bè của bạn. Vì thế, chúng tôi khuyến khích những ứng viên tham gia chương trình J-1 nên có tính tự lập cao.
Chính phủ Mỹ cho phép thực tập sinh có 30 ngày để du lịch hợp pháp. Trong thời gian này, ứng viên không còn thuộc visa J-1 và có thể tự do đi lại trong lãnh thổ nước Mỹ.
Có thể. Xin vui lòng liên hệ với nhân viên của WICC tại info@wiccgroup.com để biết thêm về những yêu cầu để đăng ký tham gia lại chương trình J-1/
Có. Trong một vài trường hợp, ứng viên có thể đăng ký gia hạn thời gian thực tập.
Có. Vợ/chồng/gia đình sẽ phải đăng ký visa J-2 theo luật định.
Có. Thực tập sinh J-1 sẽ nhận được bảo hiểm trong suốt thời gian tham gia chương trình. Phí bảo hiểm đã bao gồm trong phần chi phí của chương trình.
Với bất kì tình huống khẩn cấp gì, gọi 911 từ bất kì máy điện thoại nào. 911 là đường dây nóng miễn phí. Nếu trong trường hợp không phải là khẩn cấp, ứng viên có thể liên lạc với nhân viên WICC tại (949) 502-0114 hoặc email tại info@wiccgroup.com
Tỉ lệ trượt visa J-1 là rất thấp. Tuy nhiên, trong trường hợp không đậu phỏng vấn, WICC chúng tôi vẫn có chính sách hoàn lại phí cho ứng viên. Xin vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên để được giải đáp tận tình về chính sách hoàn lại phí.
Mỗi năm, có hơn 300,000 ứng viên quốc tế từ các quốc gia khác nhau được thực tập/huấn luyện ở Mỹ với visa J-1. Chương trình thực tập vào đào tạo phù hợp với kĩ năng và kinh nghiệm của từng ứng viên.
Có. Luật pháp Mỹ yêu cầu ứng viên trả thuế dựa vào thu nhập cá nhân. Mức thuế vào khoảng 8-15% tùy thuộc vào luật pháp mỗi bang. Tuy nhiên, ứng viên có thể khai thuế thu nhập cá nhân để được hoàn thuế. Ứng viên có thể được hoàn 70-95% trên tổng số thuế đã đóng.