5 chính sách giúp bạn tiết kiệm khi thực tập ở nước ngoài

Đối với thực tập sinh nước ngoài, bài toán chi tiêu luôn là một vấn đề làm biết bao nhiêu bạn đau đầu. So với các bạn đi du học, thực tập sinh có lợi thế hơn là hầu hết các bạn đều được nhận lương, nhờ đó phần nào trút một phần gánh nặng. Tuy nhiên, khi đi nước ngoài, không tránh khỏi các khoản phát sinh và chi tiêu cho các trường hợp khẩn cấp. Vậy nên chính sách tiêu dùng tiết kiệm là điều cần thiết khi thực tập ở nước ngoài. Cùng WICC tham khảo 5 cách giúp bạn cân đối chi tiêu khi ở nước ngoài nhé!

Cần xác định rõ ràng giữa “Cần” và “Thích”

Nếu mua tất cả những gì bạn cảm thấy thích, thì tiền lương chẳng bao giờ là đủ. Bạn cần thật tỉnh táo với hàng loạt những quảng cáo hấp dẫn và những đợt khuyến mãi không có hồi kết. Thay vì mua những gì bạn thấy thích, hãy dừng lại một nhịp, suy nghĩ xem bạn có “Cần” hay không rồi mới ra quyết định mua sắm nhé.

Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Để không bị rơi vào việc mới đến giữa tháng đã phải ăn mì gói rồi, điều bạn cần làm ngay và luôn là có một kế hoạch chi tiêu rõ ràng để kiểm soát ví tiền của mình. Ngoài việc có kế hoạch thì bạn cũng nên biết mình đã tiêu tiền như thế nào. Có rất nhiều app tin cậy như Mint giúp bạn kiểm soát tất cả các khoản chi tiêu của bản thân. Điểm mạnh của những app này là bạn có thể dễ dàng xem “báo cáo” theo tuần, tháng, quý, năm. Bạn sẽ giảm thiểu khả năng chi tiêu nhiều hơn nếu bạn biết mình đã tiêu chúng bằng cách nào.

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Để tiết kiệm chi phí đi lại, thì sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều đấy. Các hình thức lưu thông này đều có bán vé theo tháng hoặc theo quý, cũng là một phương án hay để tiết kiệm thêm một khoản nhỏ. Dùng phương tiện công cộng cũng là một cách để góp phần giảm ô nhiễm môi trường nữa đấy. Tiện cả đôi đường, ngại gì không áp dụng nhỉ?

Chia sẻ chi phí nhà ở

Chi phí thuê nhà luôn chiếm phần khá lớn trong chi tiêu hàng của các bạn du học sinh, thực tập sinh ở nước ngoài. Tại sao bạn không kiếm người ở ghép để vừa giảm tiền thuê nhà, vừa có bạn bè tâm sự những lúc nhớ nhà? Đồ gia dụng, các thiết bị điện tử có thể cùng sắm để kiểm soát hầu bao tốt. Điều quan trọng là bạn phải cân nhắc bạn ở cùng phòng, phải chọn người tin cậy, và điểm mấu chốt là phải hợp cạ nhé.

Hãy đi du lịch tự túc theo nhóm

Đi nước ngoài thực tập, bạn nên tranh thủ thời gian đi du lịch khám phá cùng bạn bè, vừa được khám phá vừa gắn kết được bạn bè. Thay vì cứ chăm chăm chọn tour du lịch như hồi còn ở trong nước, bạn nên chủ động lên kế hoạch du lịch tự túc cùng bạn bè. Những chuyến đi “road trip” sẽ là những kỉ niệm khó quên về sau đấy. Và khi đi du lịch cùng nhóm bạn, chi phí cũng sẽ được giảm thiểu so với việc bạn đi một mình hoặc chỉ có 2 người đấy.

Áp dụng ngay bí kíp trên để có thể quẳng gánh lo về chi tiêu đi, để còn tập trung vào việc thực tập và khám phá cuộc sống ở nước ngoài bạn nhé!

Liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của WICC hôm nay để được giải đáp và tư vấn miễn phí tất cả các vấn đề về thực tập hưởng lương tại Mỹ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *